70% NGƯỜI VIỆT ĐI LÀM XA NHÀ... ĐỌC ĐỂ CẢM NHẬN CHÍNH CHÚNG TA TRONG LÁ THƯ NÀY..

"Bỗng nhận ra hương vị mùa đông, cái se lạnh của tiết trời không biết từ lúc nào đã ôm lấy nơi đây.... và nghe loáng thoáng đâu đó, đã đến tháng Chạp. Vậy là sắp đến Tết rồi. Sự báo hiệu âm thầm ấy khẽ chạm vào con, đứa con gái đã xa má hơn 8 năm rồi.

Rảo bước giữa dòng người xô bồ vào những ngày cuối năm, làm con thèm lắm một buổi tối ấm áp bên gia đình mình. Nhớ mùi khói bếp cay xè mắt, nhớ giàn hoa giấy thả hương nhè nhẹ, nhớ bữa cơm quê với rau luộc chấm mắm rin,... nhớ mãi cái ôm ấm áp của má, cả những giọt nước mắt ướt nhòe khuôn mặt tảo tần của má. Lần cuối cùng được dựa vào lòng má chắc cũng 8 năm rồi ? Là lần má tiễn con sang Nhật đi tu nghiệp. Tưởng chừng sẽ nhanh thôi, con sẽ được gặp lại má, gặp lại sấp nhỏ nhà mình. Nhưng chớp mắt, đã bao cái Tết con không được đoàn tụ cùng nhà mình.

Nhớ hồi ở quê, ngày nào cũng 8 người nhà mình quây quần bên mâm cơm. Chỉ có cá kho khô, rau luộc nhưng ngon biết nhường nào. Và không thể thiếu chén mắm rin mà má thích. Lúc nào má cũng nhường thịt, cá cho tụi con, rồi chỉ ăn cơm với nước mắm. Riết rồi nghiện nước mắm lúc nào chẳng hay, giờ cuộc sống đã đủ đầy hơn xưa, nhưng với má, nước mắm chan cơm vẫn là ngon nhất. Chỉ cần thấy nước mắm, con lại nhớ má, nhớ về nhà mình, nhớ cảm giác đầm ấm ấy, nước mắt con lại khẽ rơi. Nhưng má đừng lo, con ở đây vẫn ổn, vẫn có thể bám trụ được má à.

Nhớ lắm cái hương vị Tết quê mình, nhớ những ngày giáp Tết chộn rộn, nhớ trưa 30 cả nhà xúm nhau xuống bếp, tất bật gói bánh chưng và thức nguyên đêm để ngồi canh. Sợ tụi con đói, má còn nướng cho mỗi đứa củ khoai lang nóng thơm, vừa thổi vừa bóc ăn ngon lành. Hương vị bánh chưng má gói, con thèm biết bao ở nơi xứ người…

Nhớ má, thương các em bao nhiêu thì con lại lấy đó làm động lực cố gắng cho mình. Những lời má dặn, con nhớ hết. Con còn nhớ cả loại nước mắm mà má của con hay ăn nữa. Hương vị nước mắm ngày xưa ấy, con đã tìm lại được rồi. Cái vị mặn đậm đà, ngọt hậu, thơm nồng được đựng trong tĩn gốm, hệt như ngày xưa mà nhà mình vẫn hay ăn. Con gửi gắm vào những giọt mặn xưa, gửi gắm vào hương vị đậm đà của nước mắm Tĩn biết bao nỗi nhớ, yêu thương của con.

Món quà chan chứa tình cảm ấy, con gái ở xa muốn dành tặng má khi Tết về.
Con nhớ má, nhớ nhà mình. 
Tết này con không về!
Con gái của má.

------
TẤM LÒNG NGƯỜI CON XA 
Nước Mắm Tĩn xin gửi thêm 1 phần quà cho những người con xa dành tặng cho mẹ già em nhỏ trong dịp Tết đến xuân về này. Khi mua 1 tĩn nước mắm Tôm Biển sẽ được tặng 1 tĩn gốm nước mắm cá cơm đựng trong giỏ quà xách tay như trong hình: 
- Nước mắm Tôm Biển: vị ngọt thịt tôm, sánh đặc đạm tôm 60N, đỏ màu tôm chín như 1 viên hồng ngọc đại dương. 
- Nước mắm Tĩn gốm: cá cơm than 41N trong tĩn gốm, nước mắm rin nguyên chất của ngày xưa.