Chương trình OCOP thúc đẩy phát triển kinh tế vùng miền

nước mắm Tĩn nhận được giải 4 sao OCOP
Rate this post

Mô hình OCOP được đưa về Việt Nam từ phong trào “Mỗi làng một sản phẩm của của Nhật Bản”, với mục đích giúp các doanh nghiệp, tổ chức tại các địa phương đưa các sản phẩm địa phương, đặc sản vùng miền có cơ hội phát triển mạnh mẽ hơn trên thị trường.

Chương Trình OCOP Là Gì?

nước mắm Tĩn nhận được giải 4 sao OCOP

Nhằm thúc đẩy kinh tế tại các vùng nông thôn, chương trình OCOP với sự giúp đỡ của nhà nước giúp  phát triển nội lực  cho các ngành kinh tế đặc trưng tại các địa phương. Nhằm cung cấp giải pháp cho mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Trọng tâm mà nhà nước  hướng tới chương trình OCOP là phát triển sản phẩm nông nghiệp, phi nông nghiệp, dịch vụ chiếm lợi thế tại các làng xã, vùng miền.

Để có được chứng nhận OCOP cho sản phẩm của mình từ các cơ quan có thẩm quyền thì các doanh nghiệp, các tổ chức địa phương cần đạt đủ các điều kiện được nhà nước ban hành với các khung pháp lý, chính sách thực hiện.

Mục Tiêu

nước mắm Tĩn nhận được giải 4 sao OCOP

Chương trình OCOP nhằm phát triển các tổ chức có hoạt động kinh doanh, sản xuất các sản phẩm truyền thống hoặc dịch vụ có lợi thế đạt tiêu chuẩn, có khả năng cạnh tranh cao trên thị trường trong nước và quốc tế.

Chương trình OCOP cũng góp phần thúc đẩy và phát triển kinh tế tại các khu vực nông thôn, nâng cao thu nhập và đời sống cho người dân tại địa phương đó.

Góp phần thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn; thay đổi chuyển dịch cơ cấu lao động nông thôn hợp lý nhằm khuyến khích những người lao động ở lại địa phương của mình và hạn chế số người lao động di cư quá nhiều vào các thành phố lớn. Nhằm bảo vệ môi trường và cân bằng đời sống xã hội.

Đánh Giá Và Xếp Hạng Sản Phẩm Tại Chương Trình OCOP, Gồm 05 Hạng Sao

nước mắm Tĩn nhận được giải 4 sao OCOP

Hạng 5 sao: Sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế;

Hạng 4 sao: Sản phẩm đạt tiêu chuẩn, có thể nâng cấp để đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế;

Hạng 3 sao: Sản phẩm đạt tiêu chuẩn, có thể phát triển lên hạng 4 sao;

Hạng 2 sao: Sản phẩm chưa đạt đầy đủ tiêu chuẩn, có thể phát triển lên hạng 3 sao;

Hạng 1 sao: Sản phẩm yếu, có thể phát triển lên hạng 2 sao.

Nước Mắm Tĩn Đạt 4 Sao OCOP

nước mắm Tĩn nhận được giải 4 sao OCOP

Tự hào là sản phẩm nước mắm truyền thống của Phan Thiết, nước mắm Tĩn đã đạt được tiêu chuẩn 4 sao của OCOP sau khi được xét duyệt kỹ lưỡng. Hiện tại, nước mắm Tĩn kỳ vọng sẽ trở thành sản phẩm tiêu biểu của Bình Thuận được bán mạnh mẽ trên thị trường.

Và sản phẩm của nước mắm Tĩn đang được đề xuất 5 sao Quốc Gia cho năm 2021. Với mô hình kinh doanh văn hóa du lịch, nhằm đưa cộng đồng trở về với những nguồn gốc, lịch sử nước mắm thông qua các hình ảnh, câu chuyện được kể theo dòng thời gian với 14 không gian tại bảo tàng nước mắm Làng Chài Xưa tọa lạc ở 360 Nguyễn Thông, Phú Hài, Phan Thiết.

Để giữ vững tinh thần là một doanh nghiệp mang lại những giá trị hữu ích cho cộng đồng, nước mắm Tĩn vẫn sẽ mãi giữ vững chất lượng của sản phẩm và kể câu chuyện lịch sử về nguồn gốc đến nhiều người hơn để mọi người có cơ hội hiểu rõ hơn về nguồn gốc của nước mắm và trân trọng những giá trị truyền thống.

Xem thêm các sản phẩm của nước mắm Tĩn tại đây: https://nuocmamtin.com/san-pham/

Mua themes giá rẻ ở đâu