Quan điểm về ăn chay trường của người nổi tiếng trên thế giới

Quan điểm ăn chay trường của người nổi tiếng trên thế giới
5/5 - (2 bình chọn)

Không chỉ những người tu hành hay theo Phật giáo mới ăn chay trường, rất nhiều doanh nhân, người nổi tiếng trên thế giới tại Việt Nam cũng chọn trai giới trọn đời. Mỗi người đều có cho mình một lí do, động lực và quan điểm riêng về vấn đề này.

Những Doanh Nhân Nổi Tiếng Thế Giới Ăn Chay Trường

Nhà bác học nổi tiếng thế giới Albert Einstein (1879 – 1955)

Nhà vật lý học người Đức Albert Einstein nổi danh thế giới với thuyết tương đối tổng quát và được mệnh danh là 1 trong 2 trụ cột của vật lý hiện đại. Ông là một người ăn chay trường, tôn trọng sinh mệnh và quyền lợi của động vật, giản dị và yêu chuộng hòa bình. Để nói về quyết định ăn chay trường, ông cho biết:” Không có gì ích lợi của sức khỏe của con người để có cơ hội sống lâu hơn trên quả địa cầu này bằng việc ăn chay”.

Nhà kinh tế chính trị học Adam Smith (1723 – 1790)

Ông từng khuyến khích, cổ vũ mọi người ăn chay và chứng minh về lợi ích của trai giới trọn đời trong tác phẩm The Wealth of Nations xuất bản năm 1776. Theo quan điểm của kinh tế gia này, chúng ta đã có nguồn dinh dưỡng dồi dào từ ngũ cốc, rau quả, dầu thực vật và các chế phẩm từ sữa… Vì vậy nếu ăn chay đúng cách sẽ không cần đến thịt động vật nữa.

Benjamin Franklin (1706 – 1790) – Một trong những người thành lập đất nước của Hoa Kỳ

Ông là một người đa tài, được biết đến như một nhà vật lý học, nhà văn, nhà triết học, chính trị học cũng như một nhà hoạt động xã hội. Ông bắt đầu ăn chay từ năm 16 tuổi và giữ thói quen ăn chay trường trọn đời. Ông cho biết nhờ vậy mà về sau tâm hồn ông luôn thanh tịnh, trí não khai thông, nhanh hiểu biết và làm việc hiệu quả.

thói quen ăn chay trường trọn đời

Nhà toán học Pythagore

Thế giới đã thuộc nằm lòng định lý Py-ta-go do nhà toán học cùng tên tìm ra. Không chỉ thông minh, tài giỏi lừng lẫy thế giới, ông còn nổi tiếng vì lòng từ bi bác ái của mình. Pythagore từng nhiều lần bỏ tiền cho các ngư dân phóng sinh những chú cá mà họ vừa đánh bắt được trở về thiên nhiên. Ông luôn luôn động viên người khác từ bỏ ăn thịt bằng những câu nói chân thành;” Này bạn, xin đừng làm nhơ nhớp thân thể của mình bằng những thức ăn tội lỗi. Chúng ta đã có bắp, bôm, lê, rau trái thừa thải, sữa và mật ong ngọt lịm. Quả đất này đã cung ứng cho chúng ta những thức ăn vô tội một cách dồi dào, đã khoản đãi chúng ta bằng những bữa tiệc không can dự vào máu. Chỉ có loài thú này mới ăn thịt loài thú khác vì bản năng tự nhiên và vì đói. Nhưng không phải tất cả loài thú nào cũng vậy. Bởi vì trong số đó cũng có các loài như bò, ngựa và trừu… đều ăn cỏ”.

Nhà toán học Pythagore ăn chay

Danh họa nổi tiếng người Ý Léonard Da Vinci (1452 – 1519)

Không chỉ nổi bật trong điêu khắc và hội họa, ông còn được ca tụng là một thiên tài toàn năng nhất lịch sử nhân loại. Và một người vĩ đại như thế mà lại từ bỏ thói quen ăn uống của số đông mà chọn ăn chay trường? Họa sĩ nổi tiếng tin vào mối liên hệ giữa ăn uống và đạo đức. Cơ thể con người sẽ trở thành nghĩa địa vì chứa đầy xác động vật họ ăn vào. Và ông cũng thẳng thắn nêu quan điểm rằng ai không biết quý trọng sinh mệnh của loài khác thì không đáng sống.

Danh họa nổi tiếng người Ý Léonard Da Vinci (1452 - 1519) ăn chay

Steve Jobs – một trong những nhà sáng lập Apple

Không chỉ là một nhà kinh doanh và sáng chế tài ba, ông còn cho thấy tình yêu động vật, môi trường và ủng hộ lối sống lành mạnh trong suốt cuộc đời mình. Trong lễ hội Halloween, ông từng tặng một container nước ép cà rốt thay vì bánh kẹo để ủng hộ việc ăn chay trường.

Steve Jobs - một trong những nhà sáng lập Apple ăn chay

Những Ngôi Sao Nổi Tiếng Việt Nam Ăn Chay Trường

Mc Đại Nghĩa

Là một nghệ sĩ đa tài có thể hóa thân vào nhiều vị trí: MC, diễn viên, kịch nói… Đại Nghĩa luôn được khán giả nhớ đến với hình ảnh hài hước nhưng duyên dáng và tinh tế. Ăn chay đến với anh như một cái duyên. Lúc trước anh chỉ ăn chay vào ngày rằm mỗi tháng. Khi đã trở thành Phật tử và được các thầy giác ngộ, anh đã chuyển sang ăn chay trường và không còn nghĩ đến ngã mặn nữa. Lối sống này giúp anh cảm thấy thanh tịnh và sống điềm đạm hơn xưa, an yên và thấy nhẹ lòng hơn khi đối diện với thị phi. Trên trang cá nhân, MC Đại Nghĩa thường xuyên chia sẻ nhiều món chay do anh tự tay chuẩn bị để khuyến khích mọi người ăn chay.

Mc Đại Nghĩa ăn chay

Xem thêm: Cách làm bún gạo xào chay ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình

Diễn viên Việt Trinh

Cuộc đời của bóng hồng xinh đẹp đã trải qua đủ mọi hỉ, nộ, ái, ố. Sau 20 năm hoạt động chăm chỉ trong showbiz, từng đạt đến đỉnh vinh quang và cũng từng bước đến bờ vực thẳm, cô đã có một khoảng thời gian dài biến mất khỏi nghệ thuật. Việt Trinh cuối cùng đã tìm thấy bến đổ bình yên nơi cửa Phật. Khi được giác ngộ, cô nhận thấy đây chính là con đường đúng đắn của mình. Hằng ngày Việt Trinh ăn chay trường, niệm Phật, thiền định và lên chùa làm từ thiện. Cuộc sống mới khiến cô cảm thấy thanh thản, bình yên và tịnh tâm hơn.

Diễn viên Việt Trinh ăn chay

Xem bài viết xây dựng bữa ăn chay cân bằng dinh dưỡng: https://nuocmamtin.com/bua-an-chay-can-bang-dinh-duong/

Ca sĩ Phương Thanh

Hình ảnh Phương Thanh với những chiến dịch từ thiện đã quá quen thuộc với công chúng. Có một thời gian Phương Thanh cho biết mình mất ngủ kinh niên, đau đầu và nhiều áp lực. Từ giác ngộ Phật pháp, ăn chay trường, mọi bệnh tật đã dần tiêu biến và nhiều điều may mắn đã đến với cuộc đời cô. Hiện tại, Phương Thanh đã xuống tóc để rũ bỏ mọi thứ và bắt đầu hành trình về thăm quê hương của Đức Phật.

Xem thêm: Cách làm bún nước tương Chay – Mặn siêu ngon, đơn giản

Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương

Ăn chay và ngồi thiền đến với cuộc đời nữ ca sĩ một cách hoàn toàn tự nhiên. Khi đã quen với ăn chay, Hồ Quỳnh Hương cảm thấy rất yêu thích hương vị này và không thể ăn mặn trở lại. Còn những triết lí trong Phật giáo giúp cô tìm thấy sự bình yên và giác ngộ ra nhiều điều điều. Cô là một người ăn chay trường nổi tiếng trong showbiz Việt. Bỏ ngoài tai việc mình ăn chay, ngồi thiền chỉ theo phong trào, cô vẫn kiên trì với con đường mình đã chọn.

Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương ăn chay trường rất ngon

Tham khảo các công thức món ăn ngon: TẠI ĐÂY

Cựu hoa hậu Trương Thị May

Với Trương Thị May, ăn chay là một thói quen từ bé vì gia đình vốn có truyền thống ăn chay trường và theo đạo Phật. Cô cho biết:”Ăn chay là cách tốt nhất để khắc phục sai lầm lớn của con người là sát sinh. Bên cạnh đó, ăn chay còn giúp cho tôi thanh lọc cơ thể, giữ được sự hoà quyện đẹp đẽ giữa vóc dáng và tâm hồn”.

Diễn viên Ngô Thanh Vân

Ngô Thanh Vân có mối duyên lớn và đức tin mãnh liệt với Phật pháp. Cô thường xuyên tham dư buổi thuyết pháp tại các chùa, nhằm chia sẻ những hiểu biết của mình về Phật pháp và kêu gọi sự ủng hộ cho những mảnh đời khó khăn. Cũng như MC Đại Nghĩa, cô thường xuyên chia sẻ về những bữa ăn trai giới và triết lý Phật học để truyền cảm hứng cho mọi người.

Diễn viên Ngô Thanh Vân

Xem thêm: Ăn chay để nuôi dưỡng hạt giống tâm hồn

MC Hạnh Phúc

Câu chuyện của MC Hạnh Phúc là một câu chuyện co thật và đầy cảm hứng. Năm 2012, khi sự nghiệp đang đi lên và tuổi trẻ còn tràn đầy, anh phát hiện mình bị ung thư máu. Anh có một khoảng thời gian trượt dài trong nỗi sợ hãi và thất vọng, bỏ hết mọi thứ đang dang dở. Cơ duyên đến với anh khi anh tìm thấy một lối đi của Phật pháp. Từ đó, anh ăn chay và ngồi thiền 4-5 tiếng mỗi ngày. Kì tích đã xảy ra khi kết quả xét nghiệm sau 1 tháng cho biết anh không còn mắc ung thư. Có lẽ đó là cột mốc để MC Hạnh Phúc quyết định ăn chay trường trong suốt cuộc đời mình.

MC Hạnh Phúc ăn chay rất ngon

Những câu chuyện về cơ duyên cũng như quan điểm của những người nổi tiếng về ăn chay trường đã tạo ra nhiều động lực và cảm hứng với nhiều người. Chính vì thế, cộng động ăn chay trên thế giới và cả Việt Nam ngày càng lan rộng. Mỗi người đến với trai giới vì nhiều lí do khác nhau: bảo vệ môi trường, động vật, sức khỏe, giữ gìn vóc dáng… Nhưng nói chung, ăn chay trường là một lối sống mang đến nhiều lợi ích cho con người nếu thực hiện đúng cách.

Xem thêm bài viết về nước mắm chay Shiitake nấm Nhật Bản: https://nuocmamtin.com/nuoc-mam-chay-ngon/

Mua themes giá rẻ ở đâu