Cách mở nắp hộp khi không có đồ khui nắp hộp

cách mở nắp hộp khi không có đồ khui nắp hộp
5/5 - (1 bình chọn)

Có phải bạn thường hay loay hoay với việc có quá nhiều thứ đồ hộp ở trong bếp nhà bạn, nhưng bạn lại không phải là người giỏi cho lắm về việc mở chúng. Mặc dù bạn biết trong thời đại hiện nay thì các món đồ ăn đóng hộp đang là xu thế khi ai cũng bận bịu, không phải lúc nào cũng dành thời gian để đi chợ nấu nướng chỉn chu được. Thế nên dù muốn hay không thì nhiều món ăn từ đồ hộp cũng được chấp nhận dần dần.

 

Đương nhiên nếu có dụng cụ mở nắp hộp thì sẽ chẳng có gì để nói cả, thế nhưng trong vài trường hợp như đi dã ngoại, mất dụng cụ mở nắp hộp hay quên chúng ở nhà. Và để xem bạn có thật sự giỏi trong chuyện bếp núc hay không khi có một vài món đồ hộp và đang cần bạn phải mở chúng. Yên tâm đi, nếu như bạn chưa biết làm gì thì hãy tham khảo ngay 03 cách dưới đây cực kỳ đơn giản để mở nắp hộp khi không có đồ khui nắp hộp nhé!

Cách 1: Dùng dao bỏ túi

Bước 1: Hãy chắc chắn rằng bạn phải đề hộp đồ ăn lên một bề mặt phẳng và giữ đúng sức của mình. Lựa chọn hợp lý nhất sẽ là một chiếc bàn ngang hông với bạn, vì khi đứng cao hơn hộp đồ ăn bạn sẽ dễ quan sát và thực hiện hơn đó.

mở nắp hộp bằng dao

Bước 2: Chọn vị trí mũi dao hướng thẳng xuống dưới phần rìa của nắp hộp. Bạn biết đấy, trọng lực dồn xuống khi dao thẳng đứng sẽ tốt và mạnh hơn khi dao nằm nghiêng, nhưng phải thật lưu ý cầm chắc con dao để tránh tình trạng gây vết thương cho chính mình nhé! À và thêm một lưu ý nữa là hãy để hướng lưỡi dao ra ngoài, đừng hướng về phía bản thân mình.

Cách này sẽ nhanh và hiệu quả hơn nếu như bạn chỉ dùng lưỡi dao để cạy phần nắp hộp nhiều đấy, và cũng tránh được nguy cơ mẻ dao, vụn của kim loại lẫn vào đồ ăn luôn cũng khôn chừng.

Và bạn hoàn toàn có thể thay thế dao bằng các vật dụng khác có tính sắc nhọn tương tự như đục hoặc dùi, nếu có sẵn và tiện nhất món đồ nào thì hãy dùng món đồ đó. Chỉ cần bạn thật cẩn thận là được.

mở nắp hộp bằng dao

Bước 3: Vỗ nhẹ từ từ vào phần đuôi dao, khi chọn được tư thế thuận lợi nhất thì bạn chỉ cần dùng lực vỗ xuống và làm lần lượt xung quanh rìa của nắp hộp để mở là được. Hãy nhớ 1 tay cầm chắc dao, 1 tay vỗ đều lên cán dao, chỉ cần lực vừa đủ không cần quá mạnh, tác động này sẽ làm thủng nắp hộp nhanh chóng.

khui nắp hộp thức ăn nhanh bằng dao

Bởi vì nếu bạn dùng lực mạnh quá sẽ khiến tuột tay hoặc làm trượt thân dao, vừa gây nguy hiểm cho bạn là có thể gây hỏng dao nữa. Và khi vỗ, hãy dùng lực của lòng bàn tay để dễ kiểm soát lực khi vỗ vào dao nhé!

Bước 4: Khi đã tạo được lỗ hổng trên nắp hộp, bạn nhấc dao lên và ấn tiếp sang bên cạnh để tạo lỗ khác. Hãy đặt mũi dao ngay sát chỗ cũ, nhưng đừng quá sát dễ bị trượt dao theo.

Bước 5: Đục thêm lỗ mới cho đến khi có thể mở được nắp hộp ra theo ý bạn muốn.

Bước 6: Dùng mũi dao cậy phần nắp hộp đã được đục lên, vậy là bạn đã mở được nắp đồ hộp chỉ bằng 1 con dao rồi đó.

khui nắp hộp thức ăn nhanh bằng dao
Cách 2: Sử dụng muỗng kim loại

Bước 1: Cũng giống cách trên, hãy đặt đồ hộp lên một mặt phẳng cố định và chắc chắn trước tiên. Sau đó cầm một chiếc muỗng kim loại đủ cứng nhé.

khui hộp bằng muỗng

Bước 2: Tiếp tục đặt phần đầu của muỗng xuống phần nắp hộp, nhớ là phần đầu nhé, phần chuôi không được đâu.

Vì ở nắp hộp có 1 điểm yếu là phần rìa gắn lại giữa miếng nắp đậy và phần hộp nên chúng ta hãy tận dụng điểm đó, lấy phần úp của muỗng hướng vào mặt trong của nắp hộp nhé.

khui hộp bằng muỗng

Bước 3: Cầm chắc muỗng và hộp trong tay rồi di qua di lại muỗng tại một điểm cố định của rìa nắp hộp cho đến khi thủng phần hàn, chúng ta đã có được một lỗ hổng trên nắp.

khui hộp bằng muỗng

Bước 4: Tiếp tục các phần còn lại như vậy cho đến khi phần nắp được mở đủ rộng.

khui hộp bằng muỗng

Bước 5: lấy muỗng luồn xuống dưới và cậy nắp lên, thế là bạn đã có được thức ăn trong hộp rồi đó.

khui hộp bằng muỗng

Cách 3: Sử dụng hòn đá để mở nắp đồ hộp

Bước 1: Hãy chọn một viên đá có hình dạng mỏng dẹp, và có bề ngoài thật nhám, càng nhám thì độ bám dính càng chắc càng dễ mở nắp hơn, còn nếu đá nhẵn quá sẽ khiến việc mở bị trơn trượt đó.

khui hộp bằng đá

Bước 2: Lấy hộp thức ăn đặt lên hòn đá, nhớ đặt mặt nắp mở tiếp xúc với viên đá nhé.

khui hộp bằng đá

Bước 3: Dùng cả 2 tay để giữ hộp thức ăn rồi chà sát để mài nắp hộp, nhớ kiểm soát việc mài giữa hộp và đá, đừng để thức ăn bên trong hộp trào ra ngoài do vết hở của nắp hộp gây ra, khi thấy nắp hộp được bào mòn đáng kể và có dấu hiệu sắp rời thì nhanh chóng đổi vị trí khác và tiếp tục mài.

khui hộp bằng đá

Bước 4: nếu đã mài được một phần đủ rộng để mở nắp hộp thì lúc này bạn chỉ cần dùng dao hoặc vật nhọn nào đó có sẵn đục nhẹ nắp hộp và khui nắp lên là xong.

khui hộp bằng đá

Vậy là trên đây đã có 3 cách để bạn khéo léo mở nắp đồ hộp khi không có dụng cụ mở rồi đó, cũng khá dễ phải không nào, hy vọng bạn sẽ được trổ tài lẻ này của mình với bạn bè người thân nhé!

Xem thêm bài viết 15 mẹo dùng trong nhà bếp tại: https://nuocmamtin.com/meo-nha-bep-hay/