Top 10 thương hiệu nước mắm truyền thống – nước mắm ngon

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện tại trên thị trường tràn ngập các thương hiệu nước mắm, chủ yếu gồm hai loại chính là nước mắm công nghiệp và nước mắm truyền thống. Nước mắm công nghiệp có độ đạm thấp hơn 3 – 4 lần so với nước mắm thông thường. Mùi và vị cũng dịu hơn, do nhà sản xuất có thêm vào một số chất phụ gia, để hợp khẩu vị người tiêu dùng. Trong khi đó nước mắm truyền thống, nước mắm ngon được chế biến từ các loại nguyên liệu tự nhiên tại các làng nghề, ngư trường lớn: Phú Quốc, Phan Thiết Bình Thuận, Cát Hải… Dưới đây là top 10 thương hiệu nước mắm truyền thống, nước mắm ngon tại thị trường Việt Nam.

Các bài viết bạn có thể quan tâm: 

Thị Trường Nước Mắm Truyền Thống Việt Nam Ra Sao?

[ Xem Ngay] Cách nhận biết nước mắm truyền thống và công nghiệp

Nước Mắm Truyền Thống Và Những Câu Chuyện Chưa Kể

NƯỚC MẮM TRUYỀN THỐNG VÀ 7 LỢI ÍCH BẤT NGỜ BẠN CHƯA BIẾT

Lịch sử hình thành ngành nước mắm truyền thống Phan Thiết

 

Nước mắm Tĩn – Top 10 thương hiệu nước mắm truyền thống, nước mắm ngon 

Sánh đặc, thơm nồng mùi cá chín, trong veo như một viên ngọc của biển đó là đặc trưng của nước mắm Tĩn luôn luôn bán chạy và được nhiều lời khen tặng của quý khách hàng có gu sành ăn nước mắm.

nuoc-mam-tin-top-10-thuong-hieu-nuoc-mam-truyen-thong
Nước mắm Tĩn – Top 10 các thương hiệu nước mắm truyền thống

Lịch sử nước mắm Tĩn đã có từ 300 năm tại làng chài Phan Thiết xưa với ông tổ nghề Trần Gia Hòa, người được vua Nguyễn ban chức quan bát phẩm do có công khai sanh ra nghề nước mắm Việt Nam.

Nước mắm Tĩn trong bình gốm là món quà độc đáo và tuyệt hảo nhất đến từ Phan Thiết. Nước mắm Tĩn là nước mắm rin (mắm nhỉ nước đầu đến 41 độ đạm cá nguyên chất) rút trực tiếp từ thùng gỗ ủ chượp, chín chậm hơn 12 tháng với cá cơm than con to béo tươi và muối tinh khiết cho vào tĩn gốm, xách bằng dây thừng bện trong hộp đẹp tinh tế.

top-10-thuong-hieu-nuoc-mam-truyen-thong
Nước mắm Tĩn

Các loại nước mắm Tĩn trong chai, bình gốm có giá từ 60,000 đồng đến 275,000 đồng, được bán và đảm bảo chính hãng tại Bảo tàng nước mắm Làng Chài Xưa số 360 Nguyễn Thông, Phan Thiết.

Hiện nay nước Mắm Tĩn đã có cửa hàng trên các chợ thương mại điện tử Tiki, Lazada, Shopee, Sendo hoặc bạn có thể mua hàng từ khắp mọi miền đất nước.

Nước mắm Tĩn

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/nuoc-mam-tin-300-nam

Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/nuoc-mam-tin

Shopee: https://shopee.vn/langchaixua

Sendo: https://www.sendo.vn/thuong-hieu/nuoc-mam-tin/

Website: https://nuocmamtin.com | http://langchaixua.com/

Nước mắm Tĩn

Địa chỉ: 360 Nguyễn Thông, Phú Hài, Phan Thiết – Mũi Né (Bảo tàng nước mắm Làng Chài Xưa)

Điện thoại: 0919 119 830 hoặc 0918 118 736

Fanpage: https://www.facebook.com/nuoc.mam.tin/

Thương hiệu nước mắm Khải Hoàn

Một trong những Top 10 thương hiệu nước mắm truyền thống là Thương hiệu nước mắm ngon Khải Hoàn. Hiện thượng hiệu này đã có trên đảo Phú Quốc từ cách đây hơn 40 năm. Xuất phát từ nghề gia truyền của họ tộc, do bà Trần Thị Ba làm chủ. Nước mắm Phú Quốc Khải Hoàn còn có nhiều bí quyết gia truyền của họ tộc nên cho ra thị trường nhiều sản phẩm nước mắm đạt chất lượng tốt nhất. Năm 2001 sản xuất 240.000 lít/năm, đến năm 2010 sản xuất hơn 720.00 lít/năm loại từ 25 đến 45 độ đạm.Hiện nay Khải Hoàn có 700 thùng trữ cá, mỗi thùng có sức chứa từ 14-15 tấn, cho ra sản phẩm hằng năm là từ 6 – 8 triệu lít/năm với các loại từ 25 độ đạm trở lên.

Nước mắm Phú Quốc Khải Hoàn có hơn 06 chủng loại nước mắm loại 40 độ đạm và trên 40 độ đạm, bao bì mẫu mã đẹp, kiểu dáng sang trọng nên rất thuận lợi cho người tiêu dùng và du khách, làm quà cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp…Ngoài ra, Khải Hoàn còn có hệ thống nhà thùng sạch đẹp, an toàn, đạt tiêu chuẩn nên mỗi ngày có hàng trăm lượt du khách tham quan chụp ảnh lưu niệm

Do tuân thủ tốt các quy trình trong việc xây cất nhà thùng, thu mua nguyên liệu, tuân thủ các quy tắc kinh nghiệm của nghề gia truyền nên trong suốt những năm qua, nước mắm Phú Quốc Khải Hoàn luôn xuất ra thị trường những loại nước mắm ngon nhất, chất lượng tốt nhất, cơ sở đạt vệ sinh an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn HACCP, sản phẩm được xác nhận công bố phù hợp an toàn vệ sinh thực phẩm do Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Kiên Giang cấp.

Hằng năm doanh nghiệp thực hiện tốt nghĩa vụ thuế do Nhà Nước quy định, đã mở rộng hệ thống phân phối trong nước và xuất sang thị trường các nước trên thế giới. Với phương châm phát huy làng nghề truyền thống, giữ vững chữ tín với khách hàng, an toàn khi sử dụng.

Giá tham khảo: 95.000 – 135.000đ/chai 520ml (40 – 43 độ đạm)

Thương hiệu nước mắm Khải Hoàn

Nước mắm Phú Quốc Khải Hoàn có hơn 06 chủng loại nước mắm loại 40 độ đạm và trên 40 độ đạm

Thương hiệu Nước mắm Cát Hải

Là tên gọi chung để chỉ các loại nước mắm được sản xuất tập trung tại huyện đảo Cát Hải của thành phố Hải Phòng. Trước năm 1959 và cho cả đến nay, nhiều người miền Bắc vẫn biết đến nước mắm ngon Cát Hải dưới tên gọi là nước mắm Vạn Vân qua câu ca dao nổi tiếng: “Dưa La, húng Láng, nem Báng, tương Bần, Nước mắm Vạn Vân, cá rô đầm Sét”.
Ngày 23/10/1959, hãng nước mắm Vạn Vân và Trạm hải sản Cát Hải sáp nhập thành Xí nghiệp Nước mắm Cát Hải. Từ đó, nước mắm ngon Vạn Vân được gọi là nước mắm Cát Hải. Kể từ năm 1959, nước mắm Vạn Vân đã trải qua vài lần đổi tên thành các doanh nghiệp khác nhau và đến nay là Công ty CP Chế biến Dịch vụ Thủy sản Cát Hải.

Vùng biển Hải Phòng với các ngư trường lớn như Cát Hải, Bạch Long Vỹ có nguồn cá tự nhiên tương đối dồi dào và phong phú nên rất thích hợp cho việc làm nước mắm. Nước mắm ngon Cát Hải được chế biến theo phương thức cổ truyền qua kỹ thuật chọn cá nguyên liệu (tốt nhất là cá nục, còn gọi là cá quẩn, tiếp đến cá nhâm, cá ruội, rồi cá mực nang, mực ống…), thao tác đánh quậy, lên muối và phương pháp gia nhiệt bằng ánh nắng mặt trời, kích thích bằng sự lên men trong chượp, sự tinh tế, nhạy cảm trong kiểm soát quá trình giải protein thành axít amin để có hương thơm tự nhiên.

Nước mắm ngon Cát Hải là sự lựa chọn thích hợp cho nhiều người và hiện đã có mặt trên thị trường các nước Đông Âu, Hoa Kỳ, Trung Quốc, Lào, Philippine…

Giá tham khảo: 175.000 đồng ( 27 độ đạm)

Thương hiệu Nước mắm Cát Hải

Nước mắm ngon Cát Hải là sự lựa chọn thích hợp cho nhiều người và hiện đã có mặt trên thị trường các nước Đông Âu, Hoa Kỳ, Trung Quốc, Là, Philippine…

Thương hiệu Nước Mắm Ngon Hai Non Cà Ná

Nhờ sự ưu ái của thiên nhiên và tính cần cù, tỉ mỉ trong mỗi chuyến ra khơi mà Cà Ná là một trong những địa danh sản xuất nước mắm nổi tiếng khắp nước. Nguyễn Xuân Hải, Trưởng cảng cá Cà Ná cho biết mỗi năm, ngư dân Cà Ná đánh bắt hơn 36.000 tấn hải sản, trong đó có hơn 31.000 tấn cá cơm. Và chính những con cá cơm tươi óng ánh, không chất hóa học và Urê bảo quản đã tạo nên hương vị và thương hiệu riêng cho nước mắm ngon Cà Ná. Nước mắm Hai Non Cà Ná được tinh chế nguyên chất với 100% được làm từ cá cơm. Lắng đọng qua thời gian và dưới bàn tay chăm chút khéo léo của người thợ ở Cà Ná. Đã tạo nên những giọt nước mắm ngon hảo hạng và tinh tế nhất.

Hai Non Cà Ná Ninh Thuận – thương hiệu nước mắm truyền thống, nước mắm ngon nổi tiếng khắp Việt Nam. Ra đời từ những năm đầu thế kỷ 20, trải qua hơn 100 năm phát triển, nước mắm Hai Non Cà Ná đã trở thành thứ gia vị thiết yếu và sang trọng trong gia đình của rất nhiều thế hệ người Việt Nam. Nước mắm Hai Non Cà Ná được làm từ nguyên liệu cá cơm. Nước mắm cá cơm Cà Ná có màu vàng rơm là thương hiệu nổi tiếng không kém nước mắm Phan Thiết, Phú Quốc. Cà Ná có số ngày nắng và nhiệt độ cao, thùng inox có nắp đậy phơi ngoài trời vừa hấp thụ và giữ nhiệt vừa bảo đảm vệ sinh, nên nước mắm Cà Ná vừa sạch vừa đậm đà thơm ngon.

Với chất lượng tuyệt hảo, hương vị truyền thống hấp dẫn và đặc biệt là đẳng cấp của thương hiệu nước mắm ngon Hai Non Cà Ná chắc chắn sẽ đem đến những bữa ăn thật thơm ngon, ấm cúng và đầy ý nghĩa cho các thành viên trong gia đình bạn.

Giá tham khảo: 234.000đ/ thùng 6 chai (500ml)

Thương hiệu Nước Mắm Hai Non Cà Ná

Thương hiệu Nước Mắm 584 Nha Trang

Nước mắm 584 Nha Trang được chế biến từ nguyên liệu cá cơm ở vùng biển Nha Trang. Nguyên liệu luôn được tuyển chọn rất kỹ lưỡng nhằm đảm bảo hương vị đặc trưng tinh túy của nước mắm. Đúc kết từ phương pháp cổ truyền tại địa phương, qui trình sản xuất nước mắm 584 Nha Trang luôn tuân theo một công thức riêng đảm bảo dòng nước mắm sản xuất ra sẽ đạt chất lượng cao với hương vị thơm ngon, đậm đà; màu vàng rơm óng ánh. Không chỉ thơm ngon bổ dưỡng, nước mắm 584 Nha Trang còn đảm bảo tuyệt đối an toàn vệ sinh thực phẩm, góp phần bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Với hương vị riêng độc đáo khó trộn lẫn, nước mắm ngon 584 Nha Trang không những được dùng làm nước chấm trực tiếp mà còn được dùng làm gia vị để tẩm ướp, nêm nếm, góp phần tăng thêm hương vị cho các món ăn.

Đến Nha Trang, thưởng thức những đặc sản trong đó có nước mắm 584 Nha Trang nổi tiếng, du khách không những thưởng thức được những giá trị hiện hữu như một loại gia vị mà còn tận hưởng hương vị, âm thanh vang vọng từ thành phố biển hiền hòa, hiếu khách. Không chỉ vang danh tại địa phương, nước mắm 584 Nha Trang còn được được tiêu thụ rộng rãi ở khắp các tỉnh thành trong cả nước: từ Thái Nguyên, Hà Nội, Nam Định, Hải Phòng, Nghệ An, Đà Nẵng,…đến TP Hồ Chí Minh, Đồng nai, Vũng Tàu, An Giang, Cần Thơ, Bạc Liêu, Cà Mau,…

Sản phẩm nước mắm ngon của Công ty Cổ phần Thúy sản 584 Nha Trang phong phú và đa dạng. Với dòng sản nước mắm “584 Nha Trang” mang đậm nét truyền thống; dòng nước mắm “Hương Biển” được chắt lọc từ tinh chất của cá cơm vùng biển Nha Trang; dòng sản phẩm nước mắm “Nhạt muối” Vị Ngon, Biển Bạc vị mặn phù hợp với chế độ ăn kiêng,… Qua hơn 40 năm hình thành và phát triển, với những cố gắng không mệt mỏi nâng cao chất lượng.

Giá tham khảo: 75.000đ/2 lít (25 độ đạm)

Thương hiệu Nước Mắm 584 Nha Trang

Thương hiệu Nước mắm Ba Làng, Tĩnh Gia, Thanh Hóa

Ba Làng – Tĩnh Gia là một huyện duyên hải của Thanh Hóa. Với vị trí địa lí thuận lợi trên bến dưới thuyền, hải sản đánh bắt được chuyển ngay về bến cá, phân loại và chế biến. Chính điều này tạo ra chất lượng nước mắm Ba Làng. Cá làm mắm phải là loại trung bình, đều con và quan trọng nhất là phải tươi. Nếu cá ươn làm mắm sẽ thối, mất đi vị ngọt đặc trưng. Nước mắm Ba Làng được sản xuất bằng phương pháp cổ truyền giữ được hương vị độc đáo truyền thống, vừa bảo quản được lâu dài mà tuyệt đối không sử dụng chất bảo quản cũng như hương liệu phụ.

Một trong những sản phẩm nổi tiếng của Ba Làng là cá cơm. Cá cơm sau khi đưa lên bờ, được làm sạch và ướp cùng chất phụ gia gia truyền, sau đó chượp trong thùng gỗ kín, phơi đủ nắng và ngâm ít nhất 2 năm rồi mới dùng công nghệ tiên tiến rút nỏ, chắt chiu ra từng lít nước mắm hảo hạng mà quí khách hàng được thưởng thức trong bữa cơm gia đình.

Nước mắm ngon Ba Làng có các sản phẩm nổi tiếng như: nước mắm chắt cá cơm, mắm chua đặc biệt, mắm tôm đặc biệt và mắm tép chưng thịt. Nước mắm làm theo phương pháp truyền thống thường hơi mặn nhưng khi nếm sẽ có vị ngọt đậm và đọng ở cuối lưỡi. Đặc biệt nước mắm cốt mặn và có vị hơi tanh của cá. Nếu dùng rang thịt, tẩm ướp thì mắm càng dậy mùi cá càng thơm ngon.

Giá tham khảo: 150.000đ

Thương hiệu Nước mắm Ba Làng, Tĩnh Gia, Thanh Hóa

Nước mắm Phan Thiết – Mũi Né

Nước mắm Phan Thiết – Mũi Né là thương hiệu nước mắm truyền thống nguyên chất có độ đạm cao, sản xuất theo phương pháp cổ truyền, nguyên liệu chủ yếu từ cá cơm, cá nục, đạt chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Nước mắm Phan Thiết – Mũi Né đã được sở y tế Bình Thuận kiểm tra và cấp chứng nhận đạt chuẩn nước mắm với độ đạm là 30%.

Nước mắm Phan Thiết Mũi Né được chắt lọc từ 100% cá cơm tươi và muối. Với bí quyết gia truyền, được ủ theo phương pháp truyền thống tự nhiên và sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến quy trình khép kín, đạt tiêu chuẩn HACCP. Từ đó đã tạo ra dòng nước mắm nguyên chất cá cơm mang hương vị ĐẬM ĐÀ THƠM NGON – TINH KHIẾT BỔ DƯỠNG đạt chất lượng đúng theo tiêu chuẩn TCVN 5107 : 2003.

Nước mắm ngon Phan Thiết Mũi Né đạt nhiều Huy chương, Cúp vàng cho thương hiệu nước mắm nổi tiếng, nên được khách hàng trong và ngoài nước tin dùng thường xuyên và còn là một ĐẶC SẢN QUÝ đầy ý nghĩa mà du khách khắp nơi khi đến tham quan nghỉ dưỡng tại thành phố biển làm QUÀ TẶNG đem về biếu người thân, bè bạn.

Giá tham khảo: 225.000đ/520ml (2 chai: 60 độ đạm)

Nước mắm Phan Thiết – Mũi Né

Nước mắm Chín Tuy

Nước mắm Chín Tuy là một thương hiệu nước mắm lớn tại Khánh Hoà, thành phố Nha Trang được sản xuất bởi công ty Doanh Nghiệp Tư nhân Chín Tuy.

Nước mắm Chín Tuy là thương hiệu nước mắm ngon nổi tiếng lâu đời ở Nha Trang. Nước mắm nhỉ cá cơm nguyên chất Chín Tuy được ủ từ cá cơm và muối biển từ 12 đến 15 tháng. Mùi vị thơm ngon, bổ dưỡng cùng hương vị đậm đà đã làm nên tên tuổi của nước mắm Chín Tuy. Hiện nay, nước mắm Chín Tuy đã có mặt tại các tỉnh thành phía bắc để đáp ứng yêu cầu của người tiêu dùng.

Doanh nghiệp Tư nhân Chín Tuy tiền thân là là cơ sở chế biến cá cơm khô, mực khô, nước mắm từ những năm cuối thập niên 80 để cung cấp cho các đơn vị quốc doanh… Từ năm 1997, doanh nghiệp tư nhân Chín Tuy được thành lập. Slogan của nước mắm Chín Tuy là: Sản phẩm sản xuất luôn đi kèm với công bố chất lượng, chính vì thế mà : “Cá Cơm Khô Chín Tuy Nha Trang” tạo được thương hiệu uy tín trên thị trường không những trong nước mà còn nước ngoài biết đến.

Doanh nghiệp hiện nay đang cung cấp 1,200 sản phẩm cho toàn quốc. Nước mắm Chín Tuy hiện nay còn được xuất khẩu tới các thị trường quốc tế như: Mỹ, Canada, Singapor, Hàn Quốc, Đài Loan.

Giá tham khảo: 170.000đ/500ml (6 chai 30 độ đạm/thùng)

Nước mắm Chín Tuy

Nước mắm Chính Tuy đa dạng về hình thức, mẫu mã, chất lượng

Nước mắm Ông Kỳ

Thương hiệu Nước Mắm Ông Kỳ, thuộc Công ty Thành Thiên Lộc, là dòng nước mắm Top 10 thương hiệu nước mắm truyền thống cốt sạch, ngon, bổ dưỡng được sản xuất theo công nghệ truyền thống Phú Quốc, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của bộ “Chỉ dẫn địa lý nước mắm Phú Quốc” và được cấp quyền được sử dụng bảo hộ của 28 nước Liên minh Châu Âu.

Điểm khác biệt và cũng là lợi thế cạnh tranh của Nước Mắm Ông Kỳ đó chính là nước mắm Phú Quốc Cốt nhất và luôn đảm bảo ba tiêu chí – Sạch, Ngon, Bổ dưỡng. Cụ thể:

Nước mắm Cốt nhất tức là loại nước mắm ngon không đấu trộn với nước rút lần hai, lần ba. Chính vì thế, cách làm này không phải nhãn hiệu nước mắm truyền thống Phú Quốc nào cũng áp dụng.

Nước Mắm Ông Kỳ là dòng nước mắm Phú Quốc đặc biệt, chỉ ủ từ cá cơm tươi – thứ cá cơm đặc biệt chỉ có ở quanh Đảo Phú Quốc, và muối biển Bà Rịa trong thùng gỗ chuyên dụng từ 12-14 tháng. Dòng nước cốt rút lọc lần đầu không pha chế, không đấu trộn; hoàn toàn không dùng chất bảo quản, không chất phụ gia, không định vị, định màu. Do đó, Nước Mắm Ông Kỳ Sạch.

Được làm từ cá cơm tươi, các loại cá ngon nhất, hảo hạng nhất để làm nước mắm như Sọc tiêu, Than đen, Than đỏ….Và cá cơm được đánh bắt đúng mùa, chủ yếu là từ tháng 8-11, khi cá ở độ trưởng thành, thịt thơm, béo ngậy, không lẫn cá tạp. Cá được súc rửa và ướp muối ngay ngoài khơi, sau khi đánh bắt để đảm bảo độ tươi. Sau đó, cá được ủ trong các thùng gỗ chuyên dụng, để lên men tự nhiên. Sau 12-14 tháng, dòng nước mắm cốt đầu tiên mới được “nhỉ” ra, mang theo vị ngọt mặn đậm vị và thơm hương dịu nhẹ. Nên, Nước Mắm Ông Kỳ thực sự là một loại gia vị Ngon.

Độ đạm của Nước Mắm Ông Kỳ được ghi trên nhãn chai, từ 35-43 độ đạm. Đó là độ đạm tự nhiên cao nhất có thể đạt được bằng phương pháp truyền thống. Độ cao đạm này giúp Nước Mắm Ông Kỳ trở thành một loại gia vị bổ dưỡng.

Giá tham khảo: 94.000đ/525ml (35 độ đạm)

Nước mắm Ông Kỳ

Nước Mắm Ông Kỳ là dòng nước mắm Phú Quốc đặc biệt

Nước mắm Liên Thành

“Đó là thương hiệu xưa nhất, trường tồn nhất của Việt Nam” là nhận định của nhà sử học Dương Trung Quốc dành cho công ty Liên Thành – hãng nước mắm trên 100 năm tuổi khởi đầu sự nghiệp kinh tế của nước ta từ thời Pháp thuộc, 1 trong những Top 10 thương hiệu nước mắm truyền thống.

Năm 1906, hưởng ứng phong trào Duy Tân của cụ Phan Châu Trinh, công ty Liên Thành hay Liên Thành Thương Quán, tiếng Pháp là Société de Lien Thanh được thành lập tại Phan Thiết bởi các sĩ phu yêu nước. Nước mắm ngon Liên Thành với hơn 100 năm khẳng định thương hiệu trên thị trường, đạt nhiều chứng nhận chất lượng. Hiện nay có 4 nhãn chính được các bà nội trợ tin dùng đó là nhãn ngọc, nhãn vàng, nhãn bạc và nhãn đồng. Mỗi nhãn sẽ có chất lượng khác nhau từ đó giá thành cũng khác nhau để có nhiều lựa chọn hơn cho người mua.

Nước mắm Liên Thành được sản xuất bằng cách ướp cá cơm với muối theo tỷ lệ khoảng 3 kg cá/1 kg muối, ngâm ủ từ 6 đến 12 tháng. Cá cơm sau khi ngâm ủ đủ thời gian 6 đến 12 tháng sẽ chín, ta sẽ mở thùng cá, cho nước mắm trong thùng cá nhỉ ra đến khi hết nước trong thùng, ta được nước mắm cốt nhỉ, có độ đạm trong khoảng 30 đến 40 độ đạm. Hàm lượng cốt nhỉ càng cao sẽ tạo nên vị hậu ngòn ngọt đằng sau vị mặn của muối.

Tuỳ vào nhu cầu của mỗi gia đình mà lựa chọn nhãn phù hợp. Nước mắm chất lượng và ngon nhất là nhãn Ngọc nhưng giá thành cao, với thu nhập trung bình thì chọn các nhãn đồng, bạc, vàng. Còn nhãn đỏ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người phụ nữ nội trợ tiết kiệm vì có giá thành phù hợp.

Giá tham khảo: 29.000đ/150ml (Nhãn ngọc 40 độ đạm)

Nước mắm Liên Thành

Nước mắm Liên Thành được sản xuất bằng cách ướp cá cơm với muối theo tỷ lệ khoảng 3 kg cá/1 kg muối

Nước mắm Vạn Phần

Vượt qua bao nhiêu khó khăn, thử thách Công ty cổ phần thủy sản Vạn Phần Diễn Châu ngày càng phát triển lớn mạnh. Thương hiệu “nước mắm Vạn Phần” được người tiêu dùng Việt Nam tín nhiệm, đặc biệt sản phẩm được xuất khẩu sang một số thị trường khó tính, trở thành Top 10 thương hiệu nước mắm truyền thống tại Việt Nam

Vạn Phần là thương hiệu nước mắm ngon nổi tiếng miền Trung, với trên 70 năm có mặt trên thị trường đã đạt được nhiều giải thưởng danh giá:

Sản phẩm Nước mắm Vạn Phần được tặng Huy chương Vàng hàng Việt Nam chất lượng cao

Đạt Top 300 sản phẩm hàng đầu Việt Nam 2014 do người tiêu dùng bình chọn

Là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia duy nhất của Nghệ An năm 2015, đã đạt Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2015.

Theo cách chế biến nước mắm truyền thống là sử dụng phương pháp ủ chượp, gài nén, không sử dụng chất bảo quản, nguyên liệu làm mắm là cá cơm tươi sau khi đánh bắt ngoài biển được đưa về phân loại rồi trộn đều với muối theo tỷ lệ 4:1, đã tạo ra sản phẩm nước mắm thơm ngon, đậm vị, hấp dẫn người tiêu dùng.

Giá tham khảo: 60.000đ

Nước mắm Vạn Phần

Đây là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia duy nhất của Nghệ An năm 2015, đã đạt Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2015.

Trên đây là Top 10 thương hiệu nước mắm truyền thống, nước mắm ngon.  Hi vọng sẽ phần nào giúp bạn có được những sự lựa chọn sản phẩm nước mắm thích hợp, an toàn và chất lượng cho những bữa ăn thật đầm ấm bên gia đình.