Nước Mắm Phan Thiết Nào Ngon? Top 6 Thương Hiệu Nước Mắm Phan Thiết

Nước Mắm Phan Thiết Nào Ngon? Top 6 Thương Hiệu Nước Mắm Phan Thiết
5/5 - (1 bình chọn)

Nước mắm Phan Thiết nào ngon, bạn đã biết chưa? Gia vị vốn là linh hồn của các món ăn của Việt Nam. Các món ăn có ngon hay không còn phụ thuộc vào gia vị tới 70%. Tùy vào các vùng miền khác nhau mà có cách chế biến và sử dụng gia vị khác nhau. Tuy nhiên, trong thế giới gia vị không thể nào không nhắc tới nước mắm. Đây là loại gia vị được rất nhiều chị em yêu thích. Vậy nước mắm Phan Thiết nào ngon nhất? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Nước mắm Tĩn nhé!

 

Nước Mắm Tĩn – Thương Hiệu Nước Mắm Truyền Thống Thượng Hạng Ngày Xưa

Nước mắm Phan Thiết nào ngon? Nước mắm Tĩn là một trong những thương hiệu nước mắm truyền thống chất lượng và nổi tiếng tại Phan Thiết. Tên gọi “nước mắm Tĩn” xuất phát từ gần 300 trăm năm trước khi người dân làng chài xưa tại Phan Thiết thời bấy giờ kéo rút nước mắm rin nguyên chất (mắm nhỉ nước đầu tiên) từ thùng lều gỗ cho vào cái tĩn gốm (bình gốm) chở ghe bầu bán chạy nhất Việt Nam ngày xưa. Do rất sánh đặc thịt cá, nên một chai nước mắm Tĩn về nguyên tắc có thể làm ra 3 đến 4 chai nước mắm thông thường.

Đặc trưng của nước mắm rin là sự sánh đặc thịt cá với vị mặn nhẹ đầu lưỡi và hậu dịu ngọt của cá. Nước mắm Tĩn chính là loại nước mắm rin nguyên chất quý giá đó.

Công thức nước mắm Thiếc được truy xuất và lưu giữ tại Bảo tàng nước mắm Làng Chài Xưa. Nước mắm được đóng chai trong “thiếc” như cách đây 300 năm, sau khi được chiết xuất từ ​​những thùng gỗ khổng lồ bằng các nguyên liệu tự nhiên: cá cơm đen béo tươi và muối tinh theo quy trình truyền thống không chất bảo quản. Nước mắm Tĩn là thương hiệu nước mắm Phan Thiết rất  chất lượng nên các bạn có thể về ăn hoặc hoặc làm quà.

Giá bán tham khảo: 36.000đ – 275.000đ

Địa chỉ: 360 Nguyễn Thông, phường Phú Hài, TP. Phan Thiết

Bạn có thể quan tâm: Canh cá nấu măng chua chuẩn vị người miền Tây, đơn giản dễ làm

Nước Mắm Tĩn - Thương Hiệu Nước Mắm Truyền Thống Thượng Hạng Ngày Xưa
Nước Mắm Tĩn – Thương Hiệu Nước Mắm Truyền Thống Thượng Hạng Ngày Xưa

Nước Mắm Tứ Tuyệt – Nước Mắm Phan Thiết Nào Ngon

Nước mắm Phan Thiết nào ngon? Tứ Tuyệt là nước mắm Phan Thiết thương hiệu Con cá Vàng rất nổi tiếng với nước mắm chuẩn 40 độ đạm và có màu đỏ đẹp mắt. Nguyên liệu chính là cá cơm sạch, tươi ngon và được chế biến cùng muối hạt có hàm lượng hơn 90%. Đây là thương hiệu nước mắm có từ lâu đời và cực kỳ chất lượng nên bạn có thể tham khảo mua về ăn hoặc hoặc làm quà cho người thân, bạn bè.

Giá bán tham khảo: 140.000đ

Địa chỉ: 65 Nguyễn Thông, phường Phú Hài, TP. Phan Thiết

Bạn có thể quan tâm: 3 cách làm cá hồi sốt cam đơn giản tốt cho sức khỏe

Nước Mắm Tứ Tuyệt - Nước Mắm Phan Thiết Nào Ngon
Nước Mắm Tứ Tuyệt – Nước Mắm Phan Thiết Nào Ngon

Nước Mắm Ngọc Định – Nước Mắm Phan Thiết Nào Ngon

Nước mắm Phan Thiết nào ngon? Nước Mắm Ngọc Định được nghiên cứu, sáng tạo theo quy trình kiểm soát nghiêm ngặt từ khâu chọn cá cơm, muối đến khâu kiểm tra chăm sóc, kéo rút, lắng lọc, để cho ra dòng mắm cốt đặc biệt. Mùi hương nước mắm Ngọc Định đặc trưng, vị đậm đà, màu sắc tự nhiên đạt tiêu chuẩn cao, bảo đảm chất lượng, an toàn, đem uy tín đến từng khách hàng gần xa.

Giá tham khảo: 220.000đ

Địa chỉ: 188 Nguyễn Đình Chiểu, phường Hàm Tiến, TP. Phan Thiết

Bạn có thể quan tâm: Tổng hợp những cách nấu vịt om sấu ngon chuẩn vị miền Bắc

Nước Mắm Ngọc Định - Nước Mắm Phan Thiết Nào Ngon
Nước Mắm Ngọc Định – Nước Mắm Phan Thiết Nào Ngon

Nước Mắm Bà Hai – Nước Mắm Phan Thiết Nào Ngon

Nước mắm Phan Thiết nào ngon? Nước mắm Bà Hai được lấy từ chính nguồn hải sản tươi và giàu dinh dưỡng nổi tiếng của biển Phan Thiết, sản xuất theo phương thức cổ truyền, áp dụng công nghệ hiện đại. Quy trình sản xuất khắt khe đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đã tạo nên những sản phẩm nước mắm Bà Hai đặc biệt với hương vị đặc trưng thơm ngon, tinh khiết, chất lượng không lẫn vào đâu giữa hàng trăm thương hiệu.

Giá tham khảo: 75.000đ

Địa chỉ: 67 Nguyễn Thông, phường Phú Hài, TP. Phan Thiết

Bạn có thể quan tâm: Mực nướng chao – Cách làm đơn giản tại nhà, thơm ngon khó cưỡng

Nước Mắm Bà Hai - Nước Mắm Phan Thiết Nào Ngon
Nước Mắm Bà Hai – Nước Mắm Phan Thiết Nào Ngon

Nước Mắm Hải Thắng – Nước Mắm Phan Thiết Nào Ngon

Nước mắm Phan Thiết nào ngon? Nước mắm Hải Thắng ra đời với sứ mệnh mang đến những giọt nước mắm sạch và thơm ngon đến với tay người tiêu dùng. Nước mắm Hải Thắng được biết đến nhờ các sản phẩm chất lượng, hương vị đậm đà và đảm bảo an toàn thực phẩm. Với nguồn nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên là cá cơm tươi và 100% muối tinh khiết được ủ vào những lu khạp. Được chế biến theo phương pháp truyền thống nhưng thương hiệu Hải Thắng vẫn đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Giá tham khảo: 30.000đ – 150.000đ

Địa chỉ: 188 Nguyễn Thông, phường Phú Hài, TP. Phan Thiết

Bạn có thể quan tâm: Bí quyết làm gà nướng muối ớt thơm ngon, đậm đà

Nước Mắm Hải Thắng - Nước Mắm Phan Thiết Nào Ngon
Nước Mắm Hải Thắng – Nước Mắm Phan Thiết Nào Ngon

Nước Mắm Tam Tài – Nước Mắm Phan Thiết Nào Ngon

Nước mắm Phan Thiết nào ngon? Nước mắm Tam Tài cũng là một sản phẩm thuộc thương hiệu Con cá Vàng với nguyên liệu cá cơm sọc than tươi rói được đánh bắt ở biển và chế biến với muối. Đây loại nước mắm Phan Thiết có độ đạm 30N, màu vàng rơm sóng sánh và vị ngon đậm đà, được dùng để chấm với các món ăn hằng ngày. Nước mắm Tam Tài được mọi người đánh giá là thơm ngon, chất lượng và phù hợp với túi tiền của đa số người dân và khách du lịch.

Bạn có thể quan tâm: Lẩu thả Phan Thiết – Lẩu thả 10 bắp nhất định phải “checkin” khi đến du lịch

Nước Mắm Tam Tài - Nước Mắm Phan Thiết Nào Ngon
Nước Mắm Tam Tài – Nước Mắm Phan Thiết Nào Ngon

Với những thông tin trên, Nước mắm Tĩn hi vọng sẽ giúp bạn trả lời thắc mắc Nước mắm Phan Thiết nào ngon và tìm mua được thương hiệu nước mắm ngon nhất để phục vụ cho bữa ăn của gia đình mình. Nước mắm Tĩn chính là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn nhà bạn. Đây được coi là một sản phẩm nước mắm ngon nhất và chất lượng nhất được nhiều bà mẹ nội trợ tin dùng.

 

Các bài viết các bạn có thể quan tâm:

Món bò sốt vang chuẩn vị Bắc Bộ thơm ngon cho cả nhà

Bật mí 4 công thức làm gỏi gà trộn cực ngon

Bạn đã biết làm canh cá nấu mẻ thơm ngon vị lạ cho gia đình

Tiết lộ 4 công thức nấu cà ri bò ngon ăn đã ghiền